20 ผู้บุกเบิกนำทางใน ดูหนังออนไลน์

"The Other Side of Hope ดูหนังออนไลน์ ภาพยนตร์ดราม่าดอมเมดี้จากประเทศฟินแลนด์ที่ได้เสนอชื่อเข้าชิงรางวัลในเวทีเทศกาลภาพยนตร์ระดับประเทศกว่า 16 รางวัล และก็ชนะมาถึง 8 รางวัล ดังเช่น รางวัลผู้กำกับดีเลิศจากเทศกาลภาพยนตร์นานาประเทศเบอร์ลิน แล้วก็เทศกาลภาพยนตร์นานาประเทศมูนิคเรื่องราวของ ค้างเล็ด ผู้อพยพชาวซีเรียซ่อนตัวเข้าเฮลสิงกิมาทางตู้ขนส่ง เวลาที่วิคสตรอมตรม เซลส์แมนพเนจรเล่นโปกเกอร์ชนะรวมทั้งเอาเงินรางวัลมาซื้อร้านอาหาร ติดอยู่เล็ดถูกทางการไม่รับที่จะให้สถานะผู้ลี้ภัย เขาก็เลยจำเป็นต้องแอบตัว วิคสตรอมตรมเจอเขาหลับอยู่ด้านหลังห้องอาหาร เขาก็เลยให้งานติดอยู่เล็ดทำแล้วก็ให้ที่อยู่อาศัย ค้างเล็ดและวิคสตรอมตรม และก็สาวเสิร์ฟ เชฟ และหมา ต่างสร้างโลกที่ความพร้อมเพรียงขึ้นมาที่ห้องอาหารที่นี้

image

I Am Not a Witch ภาพยนตร์ดราม่าจากสหราชอาณาจักรที่ชนะรางวัลจากเวทีรางวัลสถาบันศิลปภาพยนตร์รวมทั้งโทรทัศน์ บริติช หรือ BAFTA Awards และก็ได้เข้าฉายในเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ รวมทั้งถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลจากเทศกาลภาพยนตร์ระดับประเทศอีกกว่า 26 รางวัล พรีเซนเทชั่นเรื่องราว ที่หมู่บ้านแห่งหนึ่ง ชูล่า เด็กหญิงอายุ 8 ขวบถูกกล่าวโทษว่าเป็นแม่มด วันหลังการวินิจฉัย คุณได้ถูกจับตัวรวมทั้งส่งตัวไปค่ายแม่มด ที่ตรงนั้นคุณได้เข้าพิธีกรรมแรกเข้า ที่คุณได้รับรู้ถึงกฏต่างๆที่คุณจึงควรประพฤติตามในชีวิตใหม่ของคุณ ชูล่าต่างจากแม่มดคนอื่นคุณถูกจับผูกเงื่อนที่ติดอยู่ที่รถบรรทุกคันใหญ่ พวกเขาบอกชูล่าว่าหากคุณตัดเงื่อนทิ้ง คุณจะถูกสาปให้แปลงเป็นแพะ

รวมทั้งจบท้ายที่ภาพยนตร์จากเมืองไทย “สามเณรกระโดดกำแพง” ผลงานของบุญส่ง นาคภู่ เรื่องราวของผู้กำกับหนังผู้ดื้อ ได้พบเห็นสิ่งต่างๆจำนวนมาก ในระหว่างการเดินทางสำรวจโลเกชั่นภาพยนตร์เรื่องปัจจุบันนี้ทั้งยังเรื่องจริงที่แลเห็นอยู่ข้างหน้า ข้อพิสูจน์ก่อนหน้านี้ ความฝัน สิ่งที่มีความต้องการให้เป็น แล้วก็ ด้านมืดอันเร้นลับที่เขามานะปกปิด รวมทั้งหนีมาตลอด เวลานี้ ทุกๆสิ่งทุกๆอย่างได้ย้อนกลับมารุมทำร้ายเขาจนตราบเท่าบอบช้ำเกือบจะเอาตัวไม่รอด บุญส่งแสดงโชคดีส่ง ลูกชายของบุญส่งแสดงเคราะห์ดีส่งตอนเด็ก แม่ของบุญส่งก็แสดงเป็นแม่ของบุญส่ง อีกรอบที่บุญส่ง นาคภู่ ได้พยายาท้าขนบของการเล่าเรื่อง แบบผ่านไปๆมาๆระหว่างสารคดี รวมทั้งเรื่องแต่ง

นอกเหนือจากนั้นทางเทศกาลแลเห็นถึงจุดเด่นของผลงานของบรมครูระดับตำนาน ในสาย “อาเซียน คลาสสิก (ASEAN Classic)” ก็เลยมีหนังชั้นเยี่ยมถึง 3 เรื่องให้ดูกัน ยกตัวอย่างเช่น “Kakabakaba Ka Ba?” จากประเทศฟิลิปปินส์ , “MeePok Man” จากประเทศสิงคโปร์ และ “สวรรค์มืด” จากประเทศไทย